Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2018

Những món ăn bạn nên thử ít nhất một lần khi tới Đức


Đức nổi tiếng khắp thế giới nhờ những món ăn truyền thống. Tuy nhiên nhiều người không biết sự thật rằng ẩm thực nước Đức rất đa dạng và phong phú, chứ không phải chỉ có xúc xích và thịt. Tùy thuộc địa điểm bạn sẽ ghé thăm khi đi du lịch Đức mà bạn nên lựa chọn thưởng thức những món ăn truyền thống khác nhau. Khu vực quanh Hamburg được biết đến với những món cá tươi sống và phía nam nước Đức nổi tiếng với những món ăn được làm từ thịt lợn. Trong bài viết này, Tràng An Travel sẽ giới thiệu 10 món ăn ở Đức mà bạn nhất định phảithử khi đi du lịch Châu Âu.

Spatzle – Món mì trứng truyền thống của người Swabian

Spatzle là món ăn hoàn hảo dành cho những người ăn chay. Đây là một loại mì pasta, nhưng bột mì chỉ bao gồm trứng, bột, muối và một chút nước có ga. Người dân Swabian rất tự hào về món Spatzle của họ, vì vậy tốt hơn hết đừng gọi món ăn này là pasta Đức.
Món Spatzle thường được phục vụ với một món thịt như Schnitzel. Tuy nhiên, đây cũng là món ăn chính. Món ăn này sẽ trở nên ngon hơn nếu bạn rắc thêm pho mai lên trên.
Spatzle ban đầu có nguồn gốc từ khu vực xung quanh Stuttgart. Đây là món ăn nổi tiếng nhất của người dân Swabian.

Bratwurst

Bratwurst là món ăn đặc trưng của người dân Đức. Mỗi một khu vực khác nhau, món ăn này lại được chế biến theo công thức khác nhau. Ở Numberg, Bratwurst thường ngắn và mỏng.
Nướng Bratwurst khoảng 2 phút mỗi mặt, cho tới khi nó cháy xém, rồi thêm một chút sốt cà chua hay mù tạt là bạn đã hoàn thành món ăn Bratwurstsemmel.

Currywurst

Currywurst là món xúc xích khác bạn nên nếm thử khi đi du lịch Đức. Được Herta Heuwer phát minh ra ở Berlin vào năm 1949, Currywurst thường được làm từ xúc xích thịt lợn. Cắt xúc xích thành những miếng mỏng, thêm sốt cà chua và một chút bột cà ri là bạn đã có món Currywurst thơm ngon. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng với khoai tây chiên hay bánh mì trắng.

Bratkartoffeln

Người  dân Đức thường nhắc tới “Kartoffeln” như một trò đùa, bởi dường như hàng ngày người dân nơi đây đều ăn ít nhất một món ăn bao gồm Kartoffeln.
Bratkartoffeln là một trong những món ăn đặc trưng ở Đức. Khoai tây được luộc chin rồi cắt thành từng lát mỏng, sau đó được rán trong chảo nhiều dầu cùng với thịt lợn muối xông khói và hành tây đến khi chúng giòn và hơi sẫm màu.

Sauerbraten

Sauerbraten là món ăn được phục vị khi bạn đi cùng ông bà hoặc vào những dịp lễ đặc biệt. Để chế biến món ăn này, bạn cần thịt bò chất lượng cao và tốn khá nhiều thời gian.
Thịt được nấu trong lò hàng giờ đồng hồ với nhiệt độ thấp để miếng thịt mềm và dễ nhai.

Maultaschen

Đây là món ăn đặc trưng của người dân Swabian và là món ăn mà bạn nhất định phải thử khi đi du lịch Đức. Maultaschen thường được luộc hoặc được rán và thường được nấu cùng với thịt lợn, thịt bò hoặc các loại rau củ.

Leberkase

Leberkase được làm từ thịt lợn. Món ăn thường được phục vụ trong những ngày lễ. Leberkase là một loại xúc xích được nướng trong lò trong một khoảng thời gian dài, su đó được cắt lát và ăn kèm với bánh mì trắng và mù tạt ngọt.

Schinitzel

Những miếng thịt bê được cắt lát, bao phủ trong bột, trứng và vụn bánh mì sau đó chiên trong dầu hoặc bơ đến khi chuyển sang màu vàng.
Hoặc bạn có thể sử dụng thịt lợn, ức gà để nấu món ăn này.

Rouladen

Nếu bạn muốn tự nấu món Roudalen thì bạn nên tới cửa hàng thịt và hỏi họ cách chế biến món ăn này. Nếu bạn muốn nấu nó theo kiểu truyền thống, bạn cần những miếng thịt bò mỏng, thêm ít mù tạt, hành tây, thịt giăm bông, và dưa chua. Sau đó cuốn chúng lại và đặt vào lò nướng để nấu trong vòng vài giờ.
Tuy nhiên, món Rouladen này còn có hàng trăm công thức chế biến khác nhau. Đây là một món ăn ngon nhưng lại tốn rất nhiều thời gian để chuẩn bị.

Gulasch

Gulasch được nấu với những miếng thịt bò dày và được đun từ từ cùng với nước sốt, rượu vang đỏ để giúp miếng thịt trở nên mềm hơn. Bạn có thể ăn Gulasch kèm với suos hoặc một vài món ăn khác như Spatzle.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét